Công ty : “Chúng ta là một gia đình” , “Không, sai rồi”

Spread the love

Đây là câu chúng ta hay nghe nhất ở các công ty hay tổ chức. Nó sẽ là kiểu như “Hãy xem công ty như một gia đình”, “Hãy cống hiến cho công ty như cống hiến cho gia đình bạn”

We’re like a family (source: internet)


Đấy đại loại thế. Mình cũng có lúc nghĩ công ty là gia đình, ở đó những đồng nghiệp là anh em, vì chúng ta luôn quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Ú ồ, đúng tất, ngoại trừ ý đầu tiên, “Công ty (như) là gia đình”.
Thật sự công ty, không phải là gia đình của bạn, của tôi hay của chúng ta. Nói thế không có nghĩa là chúng ta không quan tâm đồng nghiệp, không để ý công ty, hay cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ được giao. Nhưng nếu phải hy sinh một thứ gì đó quí trọng cho công ty thì ắt hẳn là không bao giờ. Công ty không phải gia đình của bạn, không có thứ gọi là “bằng tất cả mọi giá” vì công ty ( cái giá đó có thể tương đương số thu nhập bạn được hưởng, nhưng tuyệt nhiên không thể bằng mọi giá được).
Tại sao lại có sự so sánh hình ảnh giữa công ty với gia đình? Và tại sao đôi khi một số quản lý cấp cao lại cố tình đánh tráo khái niệm giữa công ty và gia đình ?
Tất nhiên, không hẳn vị quản lý nào cũng cố tình đánh tráo khái niệm đó, có khi họ chỉ làm một cách vô thức vì bất kì một quyển sách quản trị nào cũng dạy như thế. Nhưng mục tiêu luôn là “hi sinh”. Phải, nếu có được sự hi sinh của càng nhiều nhân viên cho tổ chức thì tổ chức càng phát triển một cách nhanh chóng. Mà có thật sự phải nhồi vào đầu óc nhân viên rằng công ty là một gia đình mới làm cho nhân viên cống hiến và hi sinh cho công ty? Chẳng phải việc xây dựng được một chế độ hợp lý và khuyến khích sự phát triển cho nhân viên sẽ là một hành động thiết thực hơn ?


Công ty không phải là một gia đình. Công ty chỉ là nơi hỗ trợ cho gia đình (ít nhất là về mặt thu nhập). Nếu tốt hơn thì công ty nên là một môi trường thoải mái và vui vẻ mà ở đó các nhân viên ra về đúng giờ, làm việc có chừng mực, và giúp nhân viên trở thành một người con tốt, một người yêu biết quan tâm và một người chồng / vợ tốt.

Thật sự mình nghe, thấy rất nhiều người đã phải hi sinh một phần tình yêu, tình cảm gia đình cho công ty. “OT nhiều quá, tao không có thời gian đi chơi với em nó, em nó chia tay tao rồi”. Tất nhiên có nhiều hướng suy nghĩ trong tình cảnh này, có thể trách cứ cô người yêu này không biết chia sẻ cùng người yêu, rồi tặc lưỡi cho qua. Nhưng thử nghĩ, nếu chúng ta phải hi sinh gia đình cho tổ chức, thì rốt cuộc gia đình thật cũng bị tan vỡ mà nếu không có gia đình thật thì sớm muộn “gia đình – công ty” cũng bị đổ vỡ.

Vì thế, công ty lành mạnh là một công ty mà ở đó thành viên của nó được tạo điều kiện để trở thành một người con – người chồng / vợ – người cha – mẹ đúng nghĩa.

Phóng tác từ “It doesn’t have to be crazy at work (Jason Fried & David Heinemeier Hannson)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *